Trào Lưu Nướng Ngói Nha Trang
Trào lưu nướng ngói được nhiều người ưa thích ở Nha Trang, phong cách thưởng thức mới lạ, thực đơn đa dạng mà giá cả lại hợp lý. Với nguồn nguyên liệu phong phú, dễ dàng chọn lựa khi chế biến tùy theo sở thích của từng người, món ăn hấp dẫn bởi hương thơm nồng, vị cay tao cảm giác thỏa mái cho người ăn. Nướng ngói ẩm thực mang phong cách độc đáo và mới lạ
Nướng ngói trào lưu mới ở Nha Trang
Nói về ẩm thực thì rất đa dạng các món, được lưu truyền từ các món ăn dân dã đến sang trọng, món nướng đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, từ bình dân đến sang trọng hầu như không khó để tìm một địa điểm ngồi nhâm nhi cùng bạn bè, để phục vụ tốt hơn cho các thực khách, món nướng ngày nay đang phát triển muôn hình vạn trượng.
Cùng điểm qua những phong cách ăn đồ nướng đang thịnh hành trong thời gian gần đây và dường như trở thành trào lưu mới du nhập vào các tỉnh của nước Việt Nam.
Trào lưu nướng ngói được bắt nguồn từ Đà Lạt, sau đó được lan rộng đến các tỉnh khác và được giới trẻ khá ưa thích. Sử dụng các dụng cụ đơn giản từ những miếng ngói, nhưng lại tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.
Lợi ích của nướng ngói, giúp đồ ăn chín từ từ mà không bị khét, đồng thời cũng ít bị ám khói do mỡ không chảy xuống than, cách thức đặt miếng ngói sẽ được để nghiêng, bên dưới được đặt một chén nhỏ, khi nướng lượng mỡ tiết ra sẽ chảy xuống hết vào chén, làm đồ nướng không bị đọng lại nhiều dầu, dễ gây ngán và khi ăn cũng yên tâm về chất lượng của món ăn
Các món nướng rất đa dạng, từ nướng ngói, nướng đá muối, nướng lẩu, nướng tại bàn, nướng không khí,.....
Vào những buổi chiều tan tầm hay những ngày cuối tuần rỗi rãi, thật không còn gì tuyệt vời hơn khi cùng hội bạn thân la cà đến từng quán xá, hay cùng nhau ngồi một chỗ thưởng thức vài ly bia mát lạnh, cùng nhau trò chuyện rôm rả
Trong không khí se lạnh, âm u khi thời tiết giao mùa ở Nha Trang, còn gì tuyệt bằng ngồi bên bếp than ửng hồng, cùng nhau nướng đồ ăn, cùng tận hưởng cái khí trời tuyệt vời này.
Đến với Nha Trang, ngoài hải sản tươi sống được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau, thì còn một món ăn cũng làm rạo rực của những tín đồ ẩm thượng, đó là món nướng ngói đã và đang được nhu nhập vào Nha Trang với nhiều cách biến tấu mới
Không khó để bắt gặp trào lưu mới này, được tập trung khá nhiều hình thức ăn uống, giải trí đa dạng, trên các con đường trung tâm của thành phố như Trần Phú, Phạm Văn Đồng, Hoàng Văn Thụ, trên các cung đường chính này, các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm một quán cóc nướng đá, hay nướng ngói , nhờ vào mùi thơm kinh động đến vị giác từ các món nướng lan tỏa.
Các quán đều có không gian khác nhau , từ bình dân của các quán vỉa hè, đến nhà hàng , sang trọng đắt tiền đều được bày biện khác nhau.
Các quán ăn bình dân thường được trang trí đơn giản không cầu kì, chỉ gồm các bàn nhựa và vài chiếc ghế nhựa xinh xinh, các bàn được trải dài quanh con hẻm nhỏ trong đường luồng, hay ngoài mặt hè phố.
Nguyên liệu làm nên trào lưu nướng ngói tại Nha Trang
Vẫn là các nguyên liệu quen thuộc từ thịt heo, thịt bò, thịt dê, cá sấu, đà điểu, bạch tuộc, vú heo.,,, được ướp gia vị với công thức khác nhau , nước chấm dùng với các món nướng thường là nước chấm muối ớt xanh, món ăn kèm với thịt nướng ắt hẳn là các loại rau (xà lách, tía tô, rau thơm), kèm với dưa leo, bánh tráng, làm tô điểm thêm cho món ăn.
Thịt heo, thịt bò được ướp sate, hay sả, muối ớt, vì vậy vẫn giữ được mùi vị riêng của từng món thịt, thịt được bỏ lên ngói, ngói được đặt trên bếp lửa than hừng, mỗi miếng thịt được gắp lên, đến trở mặt lại, đều tạo ra một âm thanh hấp dẫn đến lạ lùng,... ngoài ra, để đồ ăn bớt ngán, chúng ta có thể nướng thêm các món như bắp còi, cà tím, hay các loại nấm kim chi, ăn kèm với rau và kim chi, bánh tráng…..
+ Thực đơn phong phú và đa dạng
Nướng ngói đá: Mô hình này khá phổ biến nhất, được nhiều quán ăn nhỏ bình dân vài vỉa hè, áp dụng như
Nướng ngói BBQ Thống Nhất ( ngã tư Thống nhất và Tô Vĩnh Diện) giờ bán :5h30pm
Nướng ngói BÙM BOY ( 76 bạch đằng) giờ bán :5hpm quán này chuyên về các món bò, chiều chiều lượng khách đông nghẹt, nhưng được cái không gian thoáng.
Quán nướng đá (5C Lê Quý Đôn) giờ bán :5h00pm thuộc dạng lâu năm tại Nha Trang, nói về chất lượng thì không phải bàn cải thêm gì nữa nhé, cứ đến và thưởng thức thôi
Beer tươi nướng ngói( đường Mai Xuân Thưởng) giờ bán:5h00pm Gía cả từ 40k/1 dĩa, rẻ những đồ ăn rất chất lượng nhé.
Quán Bụi ( 13 Tô Vĩnh Diện ) giờ bán :4h00pm
Nói đến khu Tô Vĩnh Diện, được biết đến như con đường nướng ngói, trên một con đường thì có tầm 3,4 quán, đi ngang qua là khói bay nghi ngút, thơm nứt mũi, giá cả dao động từ 40k/1 món, ngoài ra ở đây còn có combo siêu tiết kiệm với 6 món ăn chỉ 85k.
Nướng ngói không khói: Với hình thức này được áp dụng trong những nhà hàng sang trọng, bởi lẽ được gọi là nướng ngói không khói,bên trên các vỉa nướng, được trang bị hệ thống hút khói tự động.
- Quán Đá Nướng (09 Lê Quý Đôn - TP Nha Trang)
- Quán Đề Nhất Nướng Ngói (67 Hồng Bàng - TP Nha Trang )
- Quán KuKen ( 79 đường 2-4 - TP Nha Trang)
Nhà hàng thịt nướng Gogi House
- Chi nhánh 1: Tầng 1 Siêu thị Lotte Max, đường 23/10 Nha Trang
- Chi nhánh 2: Tầng 2 tòa nhà Ariyana- Trần Hưng Đạo- Nha Trang
King BBQ
- Tầng 2 tòa nhà Ariyana-Trần Hưng Đạo Nha Trang
Lẩu nướng hot pot
- Tầng 2 tòa nhà Ariyana -Trần Hưng Đạo
- Tầng 4 khu ẩm thực của Vincom Trần Phú
Với trào lưu nướng ngói đang phát triển tại Nha Trang với phong cách phục vụ ân cần, chu đáo, chắc chắn sẽ đáp ứng được các nhu cầu thưởng thức ẩm thực khắc khe của nhiều đối tượng khách hàng, là điểm hẹn lý tưởng dành cho bạn trẻ những dịp rỗi rãi hay tụ họp bạn bè…Các bạn hãy thử xem.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
- TP. Nha Trang
Điện thoại:
Đang cập nhật
Email:
info@nhatrangtoday.vn
Yêu cầu bật định vị "GPS"
Bạn phải bật chức năng định vị GPS trên thiết bị mới có thể dùng được chức năng này.