Chân Gà Nướng Nha Trang

Trong cái khí trời se se lạnh của những ngày cuối năm, các món ăn vặt đặc biệt là đồ nướng luôn luôn đông khách, món Chân gà nướng nóng hổi bên ly rượu ấm môi, những câu chuyện rôm rả cứ tuôn trào theo món ăn mang đến cảm giác ấm áp rất bình yên trong đêm Nha Trang .

Chân Gà Nướng Nha Trang

Thưởng thức món chân gà nướng cực ngon ở Nha Trang

Chân gà nướng là một món nhậu cực kỳ khoái khẩu của các cánh mày râu.

Trong cái không khí se lạnh vào những ngày cuối năm, cùng gia đình hay bạn bè sum họp, ngồi trên bàn nhậu cùng thưởng thức những món nướng, đặc biệt là chân gà thì còn gì tuyệt bằng.

Cầm chiếc chân gà, chấm vào chén muối tiêu đưa lên miệng, thưởng thức với một ít đồ chua, miếng xôi chiên, món ăn là sự tổng hợp các vị giòn, chua, dẻo thơm.

Chân gà nướng Nha Trang

Tuy nhiên, cách làm như thế nào để có món chân gà được giòn và ngon thì không phải ai cũng biết.

Nếu bạn là một người có niềm đam mê về ẩm thực, ăn uống, muốn tự tay làm ra món chân gà nướng tại nhà cho gia đình thì hãy cùng nhau tham khảo cách làm dưới đây để bảo đảm vừa ngon, vừa vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

Bật mí món chân gà nướng ngon và giòn

Chế biến những món nướng từ gà không khó, quan trọng nhất là khâu tẩm ướp gia vị để khi nướng chín chân gà có màu vàng cùng hương thơm nhẹ nhàng thật hấp dẫn.

Chắc hẳn nhiều chị em, vẫn đang bâng khuâng thắc mắc, tại sao mình làm hoài món chân gà nướng vẫn không ngon và giòn được, để dễ dàng chế biến món ăn này như ngoài quán, thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách chế biến này như thế nào nhé!

Hôm nay, mình xin chia sẻ cách làm hai món chân gà nướng nghệchân gà nướng ngũ vị .

Đầu tiên bước quan trọng nhất là chọn và sơ chế nguyên liệu: chân gà phải được chọn lọc, chân gà phải tươi và còn hạn sử dụng.

Chân gà nướng Nha Trang

Chân gà: Trước hết bạn phải bóc hết phần vỏ móng và màng da của chân gà, rồi làm sạch chân gà bằng muối trắng. Tiếp tục để loại bỏ mùi hôi, bạn rửa chân gà một lượt chung với rượu trắng và nước cốt gừng.

Món chân gà nướng ngon hay không, quan trọng trong khẩu tẩm ướp. Bây giờ cùng nhau tìm hiểu những phụ liệu nào giúp chân gà được ngon và giòn khi nướng.

Chân gà nướng nghệ

Sau khi sơ chế chân gà sạch, chúng ta cho một ít phụ liệu như: nước mắm, bột nghệ, ớt bột, dầu ăn, tỏi, xả băm, rồi cho chung vào với chân gà, ướp ít nhất 15 phút cho tất cả gia vị được thấm vào với nhau.

Chân gà ngũ vị

Đối với món chân gà ngũ vị này, làm hơi nhọc công một chút, đã gọi là ngũ vị, thì các phụ liệu đi kèm gồm có nước mắm,tỏi, xả băm, dầu ăn, mật ong, muối và đường, trộn lại thành hỗn hợp sền sện. Với món này, ướp chân gà càng lâu thì độ mềm, dai và ngấm tất cả hương vị vào, ướp khoảng 5-6 tiếng nhé.

Chân gà nướng Nha Trang

Bước cuối cùng, cho chân gà vào xiên và bỏ lên vỉa nướng, có một bí quyết cho món chân gà, cái xiên nướng nên nhúng nước trước khi cho chân gà vào, như vậy sẽ giúp xiên không bị cháy trong quá trình nướng nhé.

Cầm chiếc chân gà trên tay, bên cạnh món ăn kèm gồm rau thơm, dưa leo, thì nước chấm cũng không thể thiếu được.

Một số địa chỉ gợi ý cho các bạn:

- Quán A Minh (46 Lê Thánh Tôn - TP Nha Trang)

- Chân gà nướng Trần Văn Ơn (đầu đường Trần Văn Ơn - TP Nha Trang)

- Quán chân gà nướng (Phan Chu Trinh - TP Nha Trang)

- Quán chân gà nướng Dã Tượng (giờ mở cửa 18h00-24h00)

Ngoài những quán mình liệt kê phía trên, ngoài món chân gà nướng, còn món cút nướng, gà nướng, lòng nước, ngồi nhâm nhi ly bia, dưới cái khí trời lạnh như thế này quả là tuyệt vời.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

- TP. Nha Trang

Điện thoại:

Đang cập nhật

Email:

info@nhatrangtoday.vn

Góp ý bài viết