Bánh Canh Nha Trang

Bánh canh Nha Trang là một trong những món ăn đặc sản phải nến thử khi đến với thành phố biển, bánh canh được chế biến đơn giản, mộc mạc và giản dị như chúng con người nơi đây vậy! đặc biệt bởi nước dùng được nấu từ những loài cá biển nên có vị ngọt và đậm đà hơn, chả cá cũng được quết từ cá tươi nên dai mịn, mềm và ngọt vị cá. Thêm vào đó, bánh canh Nha Trang còn ăn kèm với cá dầm. Bánh canh có nhiều loại như bánh canh bún, bánh canh bột lọc...tùy vào từng sở thích của người ăn

Bánh Canh Nha Trang

Bánh canh - Món ăn ẩm thực Nha Trang

Ngày nay, ẩm thực các miền ngày càng phong phú, và mỗi món ăn của mỗi miền đều mang nét đặc trưng khác nhau.

Khi nhắc đến Nha Trang, người ta thường nhắc đến những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống, được chế biến thành nhiều món khác nhau, hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn một món ăn xứ biển được chế biến rất ngon, đó là món bánh canh Nha Trang, một món ăn rất khác biệt so với những món ăn của nhiều vùng miền khác nhau.

Bánh canh Nha Trang

Đến Nha Trang thì không thể bỏ qua món bánh canh được, mà ăn bánh canh ở đâu ngon mới chất, mới ghiền. Bánh đây ở đây ngon là nhờ nước dùng đậm đà được chế biến từ các loại cá biển.

Thành phần tạo nên món bánh canh tuyệt hảo

1- Bột bánh (bột gạo, bột bún, bột lọc)

Đây là những loại bột được nhiều người ăn lựa chọn cho cho tô bánh canh. Đầu tiên, đó là bột bánh được làm như thế nào: những sợi bánh canh trắng muốt được làm từ bột gạo, vậy cùng xem cách làm ra những sợi bánh canh này như thế nào nhé !

Bột bánh canh được làm từ bột gạo trộn với bột năng, cho ít muối , đổ thêm nước vào rồi trộn đều.

Cho hỗn hợp bột đã được nhào vào nồi, đun và khuấy đều với lửa nhỏ, cho đến khi bột sánh lại thì tắt bếp, công đoạn tiếp theo là tiếp tục khuấy cho đến khi bột được tạo thành khối đặc là được.

Bánh canh Nha Trang

Tiếp theo là dùng khuôn bột có sẵn hoặc dùng gậy cán bột ra một mặt phẳng, rồi dùng dao sắc thành từng sợi với độ dày mỏng tùy ý muốn. Sau đó bóp thật chặt tay cho bột thành sợi bánh canh dài, thả rơi xuống nồi nước đang sôi trên bếp.

Nước đã sôi, bột nổi lên hết trên mặt nước, bánh canh có màu trong và không còn trắng đục nữa, thì chúng ta đổ ra rổ lớn và dội qua nước lạnh để các sợi bột không dính với nhau nhé, sau đó để bột ráo là sợi bột đã được hình thành.

2- Nước lèo

Tùy mỗi nơi, nước lèo được nấu khác nhau, có thể nấu cùng với cá thu, hay cá lóc, hay cá ngừ,....

Nước lèo được nấu từ cá, kèm thêm mấy trái cà chua chín , thơm, sẽ tạo nên độ ngọt rất trong và đậm đà cho nồi nước.

3- Các món gia vị, ăn kèm

Tùy mỗi miền, ăn kèm với loại gì, nhưng riêng tại Nha Trang, được ăn chung với chả cá chiên hoặc chả cá hấp, được làm 100% nguyên liệu từ những con cá như cá thu

4- Bước cuối cùng là trưng bày thành quả món bánh canh cá dầm…..

Như nhiều món ăn khác, bánh canh phải ăn khi đang thật nóng, mới cảm nhận được mùi vị của những con cá tươi ngon nhất được chế biến vào nồi nước lèo, vừa ăn vừa xuýt xoa, mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon, đậm đà từ chả cá hay cá dầm.

Bánh canh Nha Trang

Với nguyên liệu được làm từ các loại cá và bánh canh làm từ bột gạo, món bánh canh không chỉ ngon , mà còn tốt cho sức khỏe, mang một hương vị thân quen của quê nhà.

Nhìn chung, món bánh canh khá là dễ nấu, quan trọng trong món bánh canh, là nước lèo và các loại chả hay các gia vị được nêm vào, giúp cho món bánh canh được đặc sắc và đậm đà hơn.

Chả cá Nha Trang- Món ăn đặc trưng của xứ biển

Chả cá ở đâu cũng có nhưng chả cá ở Nha Trang được người dân nơi đây làm rất khéo và ngon, một số du khách biết rõ về ẩm thực nơi đây, khi có dịp du lịch ở đây, chẳng khi nào quên mua về một ít chả cá về làm quà.

Chả cá ngon vì nguồn nguyên liệu tươi, được chế biến từ những con cá tươi, sau đó là cách nêm gia vị khéo léo, cũng như kỹ thuật bí quyết khi xay và quết những con cá tươi để tạo độ dai vừa phải cho chả.

Bánh canh Nha Trang

Cá dùng để chế biến khá đa dạng như cá chuồn, cá nhồng, cá mối, cá cháy, cá rựa, cá thờn bơn, cá thu, cá cờ,... những loại cá nhồng là làm nên chả cá ngon nhất

Mỗi loại cá sẽ có vị riêng khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là chả cá được làm từ cá thu tươi, hương vị biển được hòa quyện với gia vị nêm làm nên món chả cá tuyệt vời.

Chả cá hấp cũng là hàng thứ hai sau chả chiên, cách làm món chả hấp cũng khá đơn giản, miếng chả cá vừa làm xong, đem đi hấp cho đến khi gần chín, đạp thêm một quả trứng cho lên bề mặt,sẽ tạo ra màu vàng thường thấy.

Nếu du khách đã đến du lịch tại Nha Trang, đừng quên ghé thưởng thức món bánh canh chả cá-cá dầm , và ghé qua mua về làm quà cho bạn bè nhé!

Một số địa điểm bán bánh canh chả cá, cá dầm ngon ở Nha Trang:

- Bánh canh Bà Thừa (55 Yersin): bán vào buổi sáng và chiều tối, bánh canh bột gạo, chả cá chiên và cá thu dầm.

- Quán Nguyên Loan (123 Ngô Gia Tự): bán cả ngày, bánh canh chả cá chiên, hấp, cá ngừ dầm. Quán có bán thêm bún cá.

- Bánh canh Phúc và Cô Sáu đường Vân Đồn: bán chiều tối, bánh canh bột gạo, chả cá, cá thu dầm và đầu cá thu rất ngon.

- Bánh canh Cô Lộc (30 Phan Chu Trinh): bán buổi chiều, bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc, bánh canh bún, chả cá.

- Bánh canh cá đường Bà Triệu: bán buổi sáng và chiều, bánh canh bột gạo, chả cá, còn có thêm lòng, gan, trứng cá.

- Bánh canh đường Trần Văn Ơn: bán từ 11 giờ trưa đến khoảng 4 giờ chiều, bánh canh bún cá, đầu cá, lòng, trứng cá, trứng cút.

- Bánh canh đầu đường Lê Lai (bán buổi chiều tối gồm: trứng cút, lòng trứng, đầu cá thu, chả cá....)

- Bánh canh cô Hà (14 Phan Chu Trinh): bán cả ngày, bánh canh bột gạo, chả cá ở đây cực dai và ngon...

- Bánh canh Trần Thị Tính (4 Trần Thị Tính) :bán cả ngày, bánh canh bột gạo và bánh canh bún, đặc biệt có bánh canh giò.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

- TP. Nha Trang

Điện thoại:

Đang cập nhật

Email:

info@nhatrangtoday.vn

Góp ý bài viết